ข้อมูลและเคล็ดลับเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถิติด้านความปลอดภัยในการขุดเหมืองทั่วโลก

by Javier Anderson
47 views
1.ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถิติด้านความปลอดภัยในการขุดเหมืองทั่วโลก

การขุดเหมืองถือเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดเบอร์ต้นๆ ของโลก ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีปัจจัยด้านความปลอดภัยและสถิติที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขุดเหมืองในแต่ละประเทศ

จีน

ด้วยความที่เป็นสถานที่ที่เกิดภัยพิบัติจากการทำเหมืองแร่ที่อันตรายที่สุดในโลก ประเทศจีนได้มีการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างมากเนื่องจากการบังคับใช้กฎระเบียบด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด จากรายงานของสำนักงานความปลอดภัยเหมืองถ่านหินแห่งชาติของจีน ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5,000 รายในปี 2002 ตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือประมาณ 333 รายในปี 2020

สหรัฐอเมริกา

สำนักงานความปลอดภัยและสุขภาพ (MSHA) รายงานผู้เสียชีวิตจากการทำเหมือง 29 รายในปี 2020 ลดลงจาก 48 รายในปี 2019 เหมืองถ่านหินมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ในขณะที่เหมืองโลหะ/อโลหะคิดเป็นส่วนที่เหลือ

ออสเตรเลีย

บันทึกการเสียชีวิตจากการขุด 5 ครั้งในปี 2020 ตามข้อมูลของ Safe Work Australia โดยยังคงรักษาตำแหน่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเสียชีวิตจากการขุดต่ำที่สุดทั่วโลก

แอฟริกาใต้

หนึ่งในผู้ผลิตทองคำและแพลตตินัมรายใหญ่ที่สุดของโลก แอฟริกาใต้รายงานการเสียชีวิตจากการขุดลดลงจาก 112 รายในปี 2555 เหลือ 51 รายในปี 2012 ตามรายงานของ Minerals Council South Africa

รัสเซีย

รัสเซียซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านอุตสาหกรรมเหมืองแร่และโลหะที่กว้างขวาง มีการปรับปรุงความปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญ โดยมีผู้เสียชีวิตลดลงจาก 174 รายในปี 2010 เหลือ 49 รายในปี 2019 ตามรายงานของหน่วยงานกำกับดูแลสิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม และนิวเคลียร์ของรัสเซีย

การพัฒนาด้านความปลอดภัย

การนำระบบอัตโนมัติไปใช้

ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา การเปลี่ยนไปใช้ระบบอัตโนมัติและการปฏิบัติงานระยะไกลในเหมือง เช่น ระบบรถไฟอัตโนมัติ AutoHaul™ ของ Rio Tinto ในออสเตรเลีย ได้ลดจำนวนอุบัติเหตุลงอย่างมากด้วยการลดการสัมผัสกับสภาวะอันตรายของมนุษย์

ผลกระทบด้านกฎระเบียบ

การนำกฎหมายสุขภาพและความปลอดภัยของเหมืองถ่านหินของรัฐบาลกลางปี 1969 มาใช้ในสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากผู้เสียชีวิตประมาณ 260 รายต่อปีในช่วงทศวรรษ 1960 เหลือเพียงไม่ถึง 30 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

โปรแกรมการฝึกอบรมด้านความปลอดภัย

โปรแกรมการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุม ซึ่งบังคับในประเทศต่างๆ เช่น แคนาดา มีส่วนทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุลดลง ตัวอย่างเช่น Ontario Mining Association รายงานว่าการบาดเจ็บถึงขั้นหยุดงานลดลง 96% ตั้งแต่ปี 1988 ถึง 2017

การเปรียบเทียบปัจจัยด้านความปลอดภัยในประเทศต่างๆ

อัตราการเสียชีวิต

อัตราการเสียชีวิตในภาคการขุดจะแตกต่างกันไปอย่างมีนัยสำคัญในแต่ละประเทศ โดยสหรัฐฯ รายงานการเสียชีวิตประมาณ 0.01 ต่อล้านตันของการขุดถ่านหิน เมื่อเทียบกับอัตราของจีน ซึ่งแม้จะมีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ แต่ยังคงสูงกว่าเนื่องจากขนาดการขุดที่ใหญ่ขึ้น การดำเนินงานและมาตรฐานความปลอดภัยที่แตกต่างกัน

การขุดบนพื้นผิวเทียบกับการขุดใต้ดิน

3.การขุดแบบใต้ดินกับแบบหลุมเปิด

ข้อมูลจากวารสารนานาชาติด้านการควบคุมการบาดเจ็บและการส่งเสริมความปลอดภัย ชี้ให้เห็นว่าการขุดใต้ดินมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าการขุดบนพื้นผิวประมาณสี่เท่า โดยมีสาเหตุมาจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของถ้ำลึกและการระเบิดของก๊าซ

ชิลีกับเปรู

ในภูมิภาคที่อุดมไปด้วยทองแดงของอเมริกาใต้ ชิลีรายงานอัตราการเสียชีวิตที่ต่ำกว่า (ประมาณ 0.023 รายต่อคนงาน 1,000 คนในปี 2019) เมื่อเทียบกับเปรู ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากกฎระเบียบและการบังคับใช้ด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดของชิลี

การขุดแบบใต้ดินกับแบบหลุมเปิด

2.การขุดบนพื้นผิวเทียบกับการขุดใต้ดิน copy

ตามรายงานของ International Journal of Mining Science and Technology อัตราการเสียชีวิตจากการทำเหมืองใต้ดินทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 0.1 ต่อหนึ่งล้านชั่วโมงทำงาน เทียบกับ 0.06 สำหรับการทำเหมืองแบบเปิด

สุดท้ายนี้ ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งควรจัดให้ลูกจ้างเข้าอบรม หลักสูตร อบรมสำหรับคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า อบรม คปอ.เป็นการฝึกอบรมที่มุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมได้รับความเข้าใจและความรู้ที่เกี่ยวกับหน้าที่และบทบาทของคณะกรรมการในการดำเนินงาน โดยเฉพาะในสถานประกอบการต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในการปฏิบัติหน้าที่ในองค์กรต่างๆ โดยมุ่งเน้นไปที่การบริหารจัดการด้านความปลอดภัยภายในองค์กรความปลอดภัยทางอาชีพ และการรักษาสภาพแวดล้อมในระดับที่มีมาตรฐาน

การอบรม คปอ. จะช่วยให้คณะกรรมการมีความเข้าใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับกระบวนการและวิธีการในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของพนักงาน พวกเขาจะได้รับความรู้ที่จำเป็นเกี่ยวกับการระบุความเสี่ยง การป้องกันอุบัติเหตุ และการประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินงานต่างๆ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แหล่งรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์และทันสมัยในเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในทุกๆวัน

ติดต่อ

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by  jordanhopfner