ข้อมูลและเคล็ดลับเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

กรณีศึกษาที่น่าสนใจด้านความปลอดภัยในการทำงานเหมือง

by Javier Anderson
34 views
1.กรณีศึกษาที่น่าสนใจด้านความปลอดภัยในการทำงานเหมือง

Integrated Remote Operations Center (IROC) โดย BHP Billiton ประเทศออสเตรเลีย

IROC ของ BHP Billiton ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าที่สำคัญในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการทำเหมือง ด้วยการรวมศูนย์การดำเนินงาน BHP สามารถจัดการเหมืองแร่เหล็ก ทางรถไฟ และท่าเรือ Pilbara ได้จากสถานที่แห่งเดียวในเมืองเพิร์ธ ซึ่งอยู่ห่างออกไปกว่า 1,000 กิโลเมตร ความสามารถระยะไกลนี้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มความปลอดภัย เนื่องจากช่วยลดจำนวนบุคลากรที่ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมการทำเหมืองที่มีความเสี่ยงสูง นับตั้งแต่ก่อตั้ง IROC มีบทบาทสำคัญในการลดเหตุการณ์ในที่ทำงาน โดยส่งผลให้อัตราการบาดเจ็บที่รายงานของ BHP ลดลง 15%

Quellaveco Copper Project โดย Anglo American ประเทศเปรู

2.Quellaveco Copper Project โดย Anglo American ประเทศเปรู

การใช้งานแท่นขุดเจาะควบคุมระยะไกลและระบบการจัดการน้ำขั้นสูงของแองโกล อเมริกันที่โครงการ Quellaveco Copper ในเปรู แสดงให้เห็นถึงแนวทางเชิงรุกในการเพิ่มความปลอดภัยของเหมือง โครงการนี้มีความโดดเด่นในการบรรลุเป้าหมายในการทำให้อุบัติเหตุภายในเหมืองศูนย์ในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง 

เนื่องมาจากเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ล้ำสมัยและแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด แท่นขุดเจาะที่ควบคุมจากระยะไกลช่วยลดการสัมผัสของมนุษย์ต่อสภาวะอันตรายได้อย่างมาก ในขณะที่ระบบบริหารจัดการน้ำรับประกันความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านกฎหมาย

Proactive Fatigue Management โดย Newmont Mining 

การนำเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ของ Newmont Mining มาใช้เพื่อต่อสู้กับความเหนื่อยล้าในหมู่พนักงาน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย อุปกรณ์สวมใส่ซึ่งตรวจสอบข้อมูลไบโอเมตริกและสิ่งแวดล้อม แจ้งเตือนพนักงานแถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ นับตั้งแต่นำเทคโนโลยีนี้ไปปรับใช้ในการดำเนินงานทั่วโลก อุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับความเหนื่อยล้าลดลง 30% 

การใช้โดรนของ Vale ในการตรวจสอบเหมือง ประเทศบราซิล

3.การใช้โดรนเชิงกลยุทธ์ของ Vale เพื่อตรวจสอบเหมืองและโครงสร้าง

การใช้โดรนเชิงกลยุทธ์ของ Vale เพื่อตรวจสอบเหมืองและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ ในบราซิลได้ปรับปรุงมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างมีนัยสำคัญ โดรนช่วยลดความจำเป็นในการใช้บุคลากรในการเข้าถึงพื้นที่ที่อาจเป็นอันตรายหรือไม่มั่นคงโดยตรง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ โครงการนี้ไม่เพียงแต่ลดโอกาสการบาดเจ็บระหว่างการตรวจสอบเท่านั้น แต่ยังปรับปรุงประสิทธิภาพและความทั่วถึงของกระบวนการติดตามของ Vale อีกด้วย

ระบบหลีกเลี่ยงการชนของ Glencore ในแคนาดา

Glencore นำระบบหลีกเลี่ยงการชนของยานพาหนะอย่างครอบคลุมมาใช้ที่ Sudbury Integrated Nickel Operations ในแคนาดา ระบบนี้ใช้เทคโนโลยีเรดาร์ GPS และเทคโนโลยี RFID เพื่อป้องกันการชนกันของยานพาหนะ ซึ่งเป็นสาเหตุทั่วไปของอุบัติเหตุในการขุด การนำระบบนี้มาใช้ได้นำไปสู่การปรับปรุงความปลอดภัยของยานพาหนะอย่างมาก โดยมีรายงานอุบัติเหตุระหว่างยานพาหนะเป็นศูนย์นับตั้งแต่มีการใช้งาน

การฝึกอบรมความปลอดภัยเสมือนจริงของเหมือง Éléonore Mine โดย Goldcorp ประเทศแคนาดา

เหมือง Éléonore ของ Goldcorp นำเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน (VR) มาใช้ในการฝึกอบรมด้านความปลอดภัย เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสมจริงสำหรับพนักงานในการเรียนรู้และฝึกฝนการจัดการสถานการณ์ที่เป็นอันตรายโดยไม่มีความเสี่ยงในโลกแห่งความเป็นจริง แนวทางการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ส่งผลให้พนักงานมีความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยมากขึ้นและการเตรียมพร้อมที่ดีขึ้นในหมู่พนักงาน ซึ่งมีส่วนทำให้ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่งของเหมือง

นอกจากนั้น การอบรม Behavior-Based Safety (BBS) คือ แนวทางความปลอดภัยในสถานที่ทำงานซึ่งเน้นการวิเคราะห์และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของมนุษย์เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่าเหตุการณ์ในที่ทำงานจำนวนมากเกิดจากพฤติกรรมที่ไม่ปลอดภัยมากกว่าสภาวะที่ไม่ปลอดภัยเพียงอย่างเดียว ด้วยการระบุและจัดการกับพฤติกรรมเหล่านี้ องค์กรสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยเชิงรุกได้โดยมุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของพนักงานให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้เกิดสภาวะทำงานที่ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในองค์กร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แหล่งรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์และทันสมัยในเรื่องความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ในทุกๆวัน

ติดต่อ

Copyright @2024  All Right Reserved – Designed and Developed by  jordanhopfner